Để trở thành một streamer chuyên nghiệp cần những thiết bị gì?

70 / 100

Trong những năm gần đây Streamer chuyên nghiệp đang trở thành một nghề cực hot, nó thực sự là ”nghề hái ra tiền” nếu các bạn có đam mê, sở thích và thực sự nghiêm túc với nó thì streamer sẽ là bàn đạp để các bạn có thể phát triển về sau. Vậy để trở thành một streamer chuyên nghiệp ngoài những kiến thức chuyên môn thì bạn cần phải có những trang thiết bị gì để phục vụ công việc? bài viết này Nhật Anh sẽ trả lời câu hỏi đó.

Để trở thành một streamer chuyên nghiệp cần những thiết bị gì? 1

1️⃣ Thiết bị đầu tiên không thể thiếu đó chính là một chiếc máy tính có thể là máy tính để bàn hoặc laptop với cấu hình trung bình trở lên tùy thuộc vào nội dung lĩnh vực mà các bạn hướng đến sẽ cần những cấu hình phù hợp ví dụ: streamer về game thì các bạn phải trang bị máy tính cấu hình cao, streamer về ca hát, chia sẻ kiến thức thì không cần máy tính cấu hình cao… Nhật Anh khuyên nên trang bị máy tính cấu hình cao để các bạn có thể đa dạng hơn các lĩnh vực hoạt động và tất nhiên máy tính cấu hình cao thì các phần mềm livestream sẽ hoạt động tốt hơn, trơn chu hơn. Về phần mềm livestream thì Nhật Anh khuyên dùng phần mềm OBS đây là phần mềm được rất nhiều streamer sử dụng, nó miễn phí, nguồn mở, và có thể làm gần như mọi thứ mà bạn thường thấy khi xem stream

2️⃣ Nghề streamer là nghề truyền tải âm thanh, hình ảnh đến người xem nên thiết bị tiếp theo không thể thiếu đó chính là thiết bị âm thanh, thiết bị âm thanh có tác dụng thu, xử lý và truyền tải âm thanh đến người xem livestream một cách đầy đủ và rõ ràng, khiến thu hút và níu giữ người xem. Thiết bị âm thanh sẽ bao gồm micro, sound card thu âm, tai nghe, phụ kiện và dây kết nối. Cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà sẽ có những thiết bị phù hợp. Hiện tại Nhật Anh đang cung cấp rất nhiều các combo thiết bị âm thanh thu âm livestream trải dài trên các phân khúc giá khác nhau để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, truy cập website www.nhatanhclickbuy.com hoặc liên hệ hotline 0986096271 để được tư vấn cụ thể theo đúng nhu cầu.

Tham khảo một số loại combo thiết bị thu âm livestream tại ĐÂY

Để trở thành một streamer chuyên nghiệp cần những thiết bị gì? 2

4️⃣ Camera: nếu thiết bị âm thanh là phương tiện truyền tải âm thanh đến người xem livestream thì camera là thiết bị truyền tải hình ảnh của bạn đến với người xem, vì vậy bạn nên trang bị cho mình một chiếc camera có độ phân giải cao để đảm bảo hình ảnh được truyền tải một cách sắc nét hoặc các bạn cũng có thể sử dụng camera trên chiếc điện thoại của mình, tuy nhiên phần cài đặt sẽ hơi phức tạp và mất thời gian.

5️⃣Ngoài những thiết bị bên trên thì các bạn có thể trang bị thêm những thiết bị phụ trợ để khi lên sóng có thể thu hút người xem hơn như đèn trợ sáng livestream, bàn ghế ngồi chuyên nghiệp, trang trí phòng livestream bắt mắt.

Trên đây là những chia sẻ từ Nhật Anh về các thiết bị cần thiết khi bạn muốn làm một streamer chuyên nghiệp. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp hữu ích cho các bạn.
Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like và chia sẻ bài viết này, nếu có điều gì cần tư vấn và góp ý hãy để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo