Kiến thức cơ bản chọn micro không dây karaoke gia đình

Kiến thức cơ bản chọn micro không dây cho karaoke giải trí gia đình, chiếc micro không dây là một trong những thiết bị quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh của một dàn karaoke gia đình. Đây là thiết bị góp phần cho giọng ca của bạn trung thực, trong trẻo hơn. Vì vậy việc lựa chọn micro cũng là điều cần được lưu ý. Ở bài viết này Nhật Anh đưa ra một số kiến thức trọng tâm để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được một bộ micro phù hợp với dàn karaoke gia đình của mình. mới các bạn theo dõi tiếp bài viết.

kiến thức cơ bản chọn Micro không dây Takstar TS-8807
Micro không dây Takstar TS-8807

Xem micro không dây cao cấp TS-8807HH

1. Kiến thức cơ bản đầu tiên khi chọn micro không dây là loại tần số sóng

Một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi mua micro karaoke không dây là loại tần số sóng mà nó sử dụng. Hiện nay có rất nhiều loại tần số sóng được sử dụng cho các micro như AM, UHF, VHF, hồng ngoại …. Trong đó micro có băng tần VHF và UHF được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn cả. Tần số óng VHF thường được sử trong các micro giá rẻ còn tần số song UHF được sử dụng trong các micro cao cấp. Micro sử dụng băng tần UHF sẽ cung cấp cho người sử dụng một phạm vi thu sóng lớn hơn VHF, giúp cho micro ít bị nhiễu sóng hơn các loại tần số khác. Micro không dây có nhiều dải tần số cho phép người dùng có thể thoải mái lựa chọn mà không lo bị trùng sóng với các thiết bị âm thanh khác, giảm thiểu việc ảnh hưởng đến chất lượng của tiếng ca. Tổng số tần số trên một chiếc micro có thể lên tới con số 100-200. Vì thế bạn nên chọn mua những bộ micro không dây được tích hợp tần số UHF và đa dạng về dải tần hoạt động để đem đến một chất lượng âm thanh tốt nhất. Một số loại micro UHF không dây cho phép bạn có thể dò tìm tần số bằng tay hoặc dò tự động nhanh chóng bằng công nghệ hồng ngoại. Đây là kiến thức cơ bản đầu tiên khi chọn micro không dây.
Xem micro không dây cao cấp TS-8808HH

2. Kiến thức cơ bản thứ hai khi chọn micro không dây là Pin

Một trong những điều tiếp theo cần xem xét khi mua micro không dây đó chính là pin. Hiện nay trên thị trường về cơ bản có 3 hình thức cấp nguồn cho micro:

  • Hình thức 1: Sử dụng pin sạc tích hợp sẵn trên thân micro loại này có thể sạc lại khi hết pin, có ưu điểm là tiết kiệm chi phí mua pin nhưng nhược điểm là khi hết pin bạn không thể thay thế pin khác để sử dụng ngay lập tức mà bạn phải sạc lại.
  • Hình thức 2: Cấp nguồn cho micro bằng Pin 9-volt ( gọi theo cách phổ thông là pin vuông hoặc pin chữ nhật ), loại pin này cho thời gian hoạt động từ 4-5 giờ, hạn chế thời gian sử dụng, rất khó tìm kiếm được chỗ bán loại pin này đặc biệt là ở các vùng quê.
  • Hình thức 3: Sử dụng pin AA 1,5v ( hay còn gọi theo cách phổ thông là pin tiểu ). Loại pin này cho thời gian hoạt động lên tới 15 giờ ( tùy từng loại pin và công nghệ tiết kiệm điện tích hợp trên micro ). Loại này có ưu điểm là dễ dàng thay thế, thời gian sử dụng lâu. Để tiện lợi hơn, các bạn có thể đầu tư mua thêm bộ sạc và nhiều pin AA lithium để chủ động hơn trong quá trình sử dụng. Nhật Anh khuyến khích các bạn nên lựa chọn hình thức cấp nguồn thứ 3 này.
    Cường độ sóng và độ nhạy của micro không dây phụ thuộc rất nhiều vào pin, vì thế bạn nên chọn loại Pin cao cấp để có thể sử dụng lâu dài và tạo sự hoạt động ổn định cho micro. Trên đây là kiến thức cơ bản thứ hai khi lựa chọn micro không dây.
    Xem micro không dây cao cấp Takstar G5
kiến thức cơ bản thứ 2 khi chọn mua micro karaoke
Micro Takstar G5 cao cấp

3. Kiến thức cơ bản thứ ba khi chọn micro không dây là độ nhạy của micro và khả năng chống phản hồi âm thanh.

Độ nhạy của micro là thông số thể hiện cường độ (độ lớn) của tín hiệu âm thanh mà micro có thể thu vào hay cũng có thể hiểu khái niệm độ nhạy của micro là mức độ output của micro ở một mức độ áp lực âm thanh nhất định. Micro nhạy lớn hơn sẽ thu âm thanh rõ ràng ở khoảng cách xa hơn, giúp bạn có thể giảm bớt Gain và Volume trên mixer, amply, giúp tiếng hát vang, lớn hơn, rõ ràng hơn, nốt cao sẽ bớt mệt, nốt thấp rõ ràng. Hiện nay có nhiều micro không dây cao cấp tích hợp nút điều chỉnh độ nhạy giúp bạn linh hoạt sử dụng tùy vào từ mục đích và môi trường khác nhau. Tuy nhiên nếu micro có độ nhạy quá cao mà lại không có công nghệ xử lý tốt vấn đề chống phản hồi âm thanh thì khi sử dụng dễ gây ra tiếng hú, tiếng rít vì vậy khi lựa chọn micro bạn nên để ý đến vấn đề khả năng chống hú, chống rít đi kèm, tất nhiên khả năng chống phản hồi chỉ mang tính chất giảm thiểu, không thể hoàn toàn xử lý 100% tiếng hú tiếng rít kể cả dàn âm thanh có sử dụng thiết bị chống hú, chống rít. Nếu căn phòng karaoke của bạn hẹp bạn nên mua những micro có áp dụng công nghệ chống phản hồi tốt. Độ nhạy và khả năng chống phản hồi âm thanh của micro chính là kiến thức cơ bản thứ 3 khi lựa chọn micro.
Xem micro không dây TS-7220

Micro không dây Takstar TS7220hh
Micro không dây Takstar TS7220HH

4. Kiến thức thứ 4 khi chọn micro không dây là mức tần số đáp ứng

Thông số tần số đáp ứng cho biết dải tần số sóng âm thanh mà micro có thể thu và tái tạo lại được hay còn có thể hiểu là khoảng cách tần số âm thanh thấp nhất đến tần số âm thanh cao nhất mà thiết bị có thể thu và phát lại, đơn vị tính là Hz. Nếu mức tần số đáp ứng càng rộng thì âm thanh thu và tái tạo lại sẽ càng chi tiết, rõ ràng, đầy đủ.

Kiến thức cơ bản thứ 4 khi chọn micro không dây là mức tần số đáp ứng
Micro không dây cao cấp Takstar TS-8808

Trân đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản để các bạn có thể lựa chọn micro phù hợp với dàn karaoke của mình. Hiện tại, Nhật Anh cung cấp rất nhiều micro karaoke không dây chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi để để được tư vấn.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi zalo